Monday 26 December 2011

Phở chay (Vegetarian Noodle Soup)




Nguyên liệu:

- 4 bắp ngô ngọt lớn
- 3 củ đậu
- Gia vị: 1 củ gừng, quế, hồi, thảo quả
- 5 miếng Sườn non chay (hoặc 5 miếng đậu phụ)
- Rau mùi tàu
- Dầu ăn, muối, bột nêm chay, xì dầu
- Phở chay khô (vì phở chay tươi bán ở chợ có tráng lớp mỡ động vật cho khỏi dính). Chọn loại phở chay khô không có thành phần lipit để tránh mỡ động vật.

Chế biến:
- Gừng nướng chín, cạo vỏ, đập dập; quế hồi, thảo quả đập nhỏ. Cho tất cả vào 1 cái túi sạch.
Củ đậu bỏ vỏ, rửa sạch, nạo thành từng lát mỏng, cho nước vào nồi ninh cùng với túi gia vị (gừng, quế, hồi, thảo quả) 30 phút. Sau đó vớt hết củ đậu lát ra.
- Ngô tách hạt, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, xay lọc lấy nước.
- Cho nước ngô vào nồi nước dùng đun sôi.
- Cho dầu ăn, muối, bột nêm chay, nêm vừa.
- Phở chay khô ngâm nước cho mềm rồi luộc theo thời gian ghi trên bao bì. Sau đó xả nước lạnh, rồi để ráo nước.
- Sườn chay ngâm, xé lát, ướp muối, bột nêm, xì dầu chừng 10 phút. Sau đó cho vào chảo chống dính xào với dầu ăn đến khi thịt xe lại.
- Nếu dùng đậu phụ: cắt lát, rán vàng. Sau đó ướp muối, xì dầu, bột nêm.
- Rau mùi tàu rửa sạch, sắt khúc.

Trình bày: 
- Cho bánh phở vào bát, rải thịt chay/hoặc đậu phụ, rau mùi tàu và chan nước dùng lên trên. Ăn nóng. Wah!!!!



1 comments:

  1. Nhìn đã thấy ngon rồi
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ món ăn ngon.
    ------------------------------------
    Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn

    Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
    Chuyên: Đặt vé máy bay Giá Rẻ VietJet Air Hà Nội đi Quy Nhơn tại Tp.HCM
    Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete